Quán trà “im lặng”- Góc nhỏ giữa lòng phố Hội


Quán trà im lặng- Reaching Out nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ trang du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, vì vậy nên quán trà này thu hút khá nhiều khách du lịch đến viếng thăm. Điều đặc biệt ở đây là đội ngũ nhân viên của quán đều là những người bị khiếm thính.

Nằm tại số 131 Trần Phú, Hội An, quán trà Reaching Out được bao bọc bởi vô số cửa hàng quần áo, đồ da.. vì vậy nếu không để ý kỹ sẽ rất dễ bỏ qua.

quan tra im lang goc nho giua long pho hoi d

Đối lập hoàn toàn với không khí đông đúc, náo nhiệt tại Phố Hội. Quán trà Reaching Out nếp mình trong không gian yên tĩnh, thanh bình tạo cảm giác thư thái cho khách đến thưởng thức.

Các nhân viên của quán đều bị khiếm thính, không thể nghe nói mà chỉ phục vụ khách bằng những cử chỉ tận tình và thân thiện. Du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp của sự tĩnh lặng trong không gian.

Quán được chia thành nhiều không gian khác nhau để khách lựa chọn nhưng tất cả đều dưới một mái nhà được xây theo kiểu cổ truyền thống của người Hội An. Có một gian chính ở bên ngaoì và 2 gian phụ cùng khu sân vườn nhỏ sâu bên trong.

quan tra im lang goc nho giua long pho hoi e

Những du khách thích ngắm nhìn phố xá, dòng người qua lại thì có thể chọn gian chính với các bàn quay hướng ra mặt đường Trần Phú. Nếu đi theo nhóm thì bạn nên chọn những bàn lớn hoặc ngồi sập. Đối với những cặp tình nhân hoặc cặp bạn bè thì có thể chọn các bàn ở sân nhỏ, rất thích hợp để trò chuyện.

Thực đơn ở đây gồm có các loại trà thảo mộc, nhài núi tuyết, ô long, nước ép hoa quả và cafe. Giá đồ uống khoảng 40.000- 110.000 đồng. Thực khách có thể gọi thêm một số loại bánh ăn kèm để cùng nhâm nhi thưởng thức ly cafe.

quan tra im lang goc nho giua long pho hoi a

Sự bài trí trong quán cho thấy sự tinh tế, khéo léo trong việc lựa chọn nội thất, nồi thất tại đây đều sử dụng đồ gõ màu trầm, đồ uống, đặc biệt là trà, được đựng trong các ấm tách gốm đẹp mắt. Hoa cắm trên bàn đều là là các loại hoa dại chứ không phải các loại hoa ngoại nhập, đắt tiền.

quan tra im lang goc nho giua long pho hoi k

Du khách sẽ không gặp vấn đề trong việc giao tiếp với nhân viên vì ngay trên mỗi bàn đều có một khay đựng các viên gỗ ghi yêu cầu kèm theo tập giấy nhỏ và bút. Bạn chỉ ghi ra những thức uống hoặc yêu cầu, nhân viên sẽ thực hiện ngay.

quan tra im lang goc nho giua long pho hoi i

Nếu có dịp ghé thăm Hội An, thì một lần ghé đến quán lặng- Reaching Out để được nghi ngơi và thư thả, gác sau những bộn bề và mệt mỏi của cuộc sống hằng ngày.