Mơ house – Một góc phôi pha


Mơ house là nơi trú ngụ của những tâm hồn không ngoan ngoãn, những trái tim không yên bình, cứ chực chờ thoát ly khỏi thực tại, về với một chốn “trật nhịp” đời sống…

Khi áp lực đô thị ngày càng bị kéo căng thì con người càng có xu hướng tìm về những nơi thoát ly khỏi bê tông cốt thép, thoát ly khỏi những kiến trúc cao tầng vuông vức. Nhiều nơi như thế đã ra đời và trở thành chốn dừng chân của những con người thành thị mỏi mệt. Mơ House cũng sẽ là một điểm đến hấp dẫn, nếu tâm hồn bạn cần chỗ nghỉ ngơi.

Mơ là sự kết hợp đồng bộ giữa Hostel và Café. Chất của Mơ nằm ở sự đơn giản. Một góc hoa, một góc bàn, một góc lại lá xanh, thêm một góc đèn, rất lung linh, cũng rất tự nhiên. Ghế gỗ, sạp tre, dàn dây leo, bàn trà, gạch hoa, cùng tỉ tỉ những thứ từ thập niên trước đã phai nhạt theo năm tháng, ở Mơ bạn có thể tìm về. Tuổi thơ ai mà chẳng từng sống trong một căn nhà như thế, đặc biệt là thế hệ 8x – 9x đời đầu, những con người thấy tuổi thơ và tuổi trẻ của mình đang trôi nhanh một cách chóng mặt trong văn phòng, trong giấy tờ, công việc.

Mơ đem đến gì nữa? Một khúc nhạc Trịnh da diết vào đêm hè oi nồng, những ca khúc Da vàng thổn thức vang lên không ngừng nhắc nhớ về ngày cũ, hay đôi lúc là những khúc tình ca thập niên trước, dịu dàng, day dứt. Người phương xa thích đến nơi đây vì nó nằm ngoài bao tấp nập của thành phố, là số ít những chốn “tôn thờ” và am hiểu về văn hóa sống ngày trước, về thơ về nhạc, về những xa vời mà người trẻ giờ không còn quan tâm nữa.

Mơ cũng là chốn dành cho những tâm hồn ưa lang bạc. Bạn đang khao khát xách balo lên và đi? Đến Mơ đi, những tấm thảm phong cách Bohemian, cách bài trí trần nhà bằng vải bố đem đến cảm giác xa xứ bụi bặm. Nếu công việc không cho bạn “bỏ trốn”, hãy tới đây, “bỏ trốn” tạm với không khí du mục cũ kĩ nơi đây cũng được.

Đặc biệt, với khách du lịch ở xa, Mơ quả thật là một địa điểm nên dừng chân. Ở đây rất gần biển, chỉ khoảng 10 phút đi bộ, bạn đã có thể đến được bãi biển Mỹ Khê – một trong những bãi đẹp và đông đúc nhất Đà Nẵng. Mơ tuy nằm ở ngoại thành, nhưng rất gần những điểm du lịch nổi tiếng như Cầu Rồng, Non Nước, Biển, con đường ăn uống Phan Tứ, đường bánh xèo Phạm Cự Lượng…

Mơ quả thật sẽ là chốn dừng thú vị cho những tâm hồn ưa phiêu lãng, hãy tới và cảm nhận, mọi lời văn đều không vẽ hết chốn này.