Đến Đà Nẵng đi lựa “đồ bành”


Đồ bành hay còn gọi là đồ sida, đồ si là một mặt hàng đang được buôn bán và săn lùng khá nhiều trong thời gian gần đây. Có thể nói, Đà Nẵng thực sự là thiên đường của mặt hàng “đồ bành”. 

đồ bành chợ cồn đà nẵng

Đồ bành đổ đống giá siêu rẻ tại chợ Cồn

Đồ bành ở Đà Nẵng có nhiều địa điểm, nhưng rẻ nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến chợ Cồn, cổng đường Ông Ích Khiêm. Nơi đây chỉ mở cửa từ 4h – 6h buổi chiều hàng ngày, gồm các chủ thương trải bạt ra đất ngồi, không mái che, không ki-ốt, tất cả chỉ là những bạt đồ bành lớn nối tiếp nhau. Mỗi bạt đồ bành đều có một giá nhất định được chủ thương hô liên tục, rẻ nhất là 10 ngàn/3 cái, đắt nhất cũng chỉ khoảng 30 ngàn/1 cái. Những vựa đồ bành gồm quần áo đủ màu sắc bị xới tung lên, hầu hết đều là đồ “nước ba”, tức là những mặt hàng còn sót lại sau khi khui kiện bán cho người khác. Đặc biệt, giá cả ở đây luôn cố định, khách hàng hầu như không thể mặc cả, nhưng với những món đồ 5 – 10 ngàn, hầu như ai cũng vui vẻ, hài lòng trả tiền.

đồ bành chợ cồn đà nẵng

Đa dạng giá cả đồ bành tại chợ Mới

Địa điểm thứ hai mà khách hàng cũng hay lui tới chính là chợ Mới, 212 Hoàng Diệu. Chợ Mới có nhiều hàng bành san sát nhau trong các ki-ốt tại con đường bên hông chợ. Ở chợ mới, các món đồ được phân loại kĩ hơn. Những món giá rẻ thường trải bạt đồng giá dưới đất, còn những món đẹp hơn, tuyển kĩ hơn được chủ thương treo lên. Giá cả hàng bành ở chợ mới cũng nhỉnh hơn chợ Cồn đôi chút, từ 10 – 50 ngàn, đôi lúc, có những món hàng tuyển chủ thương “tâm đắc” còn có thể hô đến 100 ngàn, nhưng thường rất hiếm. Mức giá trung bình ở đây vào khoảng 20 – 30 ngàn 1 món. Ở chợ Mới, đôi khi bạn phải trả giá, nhưng người chủ cũng sẽ chỉ bớt ít cho bạn lấy hên.

đồ bành chợ mới đà nẵng

Đồ bành tuyển lựa tại chợ Đống Đa

Ở chợ Đống Đa, đa phần mặt hàng đồ bành đều là hàng tuyển, nghĩa là giá cũng cao hơn so với 2 chợ nói trên. Dao động từ 30 ngàn trở lên, mặt hàng đồ bành ở đây tùy theo đánh giá của người bán sẽ có vô số giá khác nhau, thậm chí, có những món hàng da lên tới vài trăm ngàn, một triệu. Thế nhưng, ở đây cũng không hiếm những mặt hàng còn rất mới, rất tốt với mức giá trung bình chỉ từ 30 – 60 ngàn. Đặc biệt ở chợ Đống Đa, tất cả chủ ở đây đều rất hay “nói thách” khách hàng, bạn nên tập thói quen trả giá cứng rắn và mạnh bạo nhằm mua được món hàng với mức giá ưng ý.

đồ bành chợ Đống Đa đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng hy vọng những địa điểm chợ đồ bành tại trung tâm thành phố sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu săn lùng những món hàng đẹp – độc – lạ giá rẻ của chính những người dân thành phố và du khách thập phương. Ít ai ngờ tới, đây cũng chính là một điểm thu hút với những khách hàng có nhu cầu du lịch mua sắm tại Đà Nẵng.