Dấu ấn không gian văn hóa nghệ thuật nơi phố bên sông 


Đến Đà Nẵng, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, được vi vu lên rừng xuống biển, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc mà còn được tận hưởng một không gian văn hóa nghệ thuật tuyệt vời! Du khách có thể cảm nhận đủ đầy hơn về một thành phố không chỉ phát triển về kinh tế mà còn có một bề sâu văn hóa thật đẹp.

Không gian biểu diễn văn hóa, nghệ thuật luôn cần có ở bất kỳ một mảnh đất nào. Bởi đó không chỉ là nơi vui chơi giải trí mà còn là mạch nguồn cảm xúc để nuôi dưỡng tâm hồn để mảnh đất thêm nhiều màu sắc. Chính điều này cũng làm nên một nét riêng cho mảnh đất, hồn người.

Đến với Đà Nẵng, vào dịp cuối tuần, khu vực dưới chân cầu sông Hàn, trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo,  bạn sẽ thấy không gian có sự thay đổi rõ rêt. Thường ngày vốn yên ắng nay văng vẳng tiếng đàn, hát ngân nga và rất nhiều người đang ngồi xung quanh sân khấu nhỏ ngoài trời để thưởng thức âm nhạc. Không gian này là nơi trình diễn những màn múa hát mang đậm bản sắc dân tộc để du khách thập phương có dịp hiểu hơn về thành phố cũng như văn hóa Việt Nam.

dau-khong-gian-van-hoa-nghe-thuat-noi-pho-ben-song-2

Bạn sẽ được tắm mình trong những làn điệu dân tộc trải dài từ bắc chí nam qua những màn biểu diễn chèo, quan họ, điệu múa xòe Tây Bắc, hát ví dặm, hò cung đình, những ca khúc dân ca nam bộ,….Tất cả đều được tái hiện vô cùng sống động.

Rảo bước thêm chút nữa là khu vực tái hiện lại không gian hát bài chòi của người dân xứ Quảng. Du khách ngồi đây, mua cho mình những quân bài và ngồi chờ nghe đến lượt. Đó cũng là một cái thú thưởng thức nghệ thuật quay về nguồn cội mà người trẻ bây giờ đôi khi không biết đến.

Ngoài chương trình văn nghệ diễn ra mỗi cuối tuần, thành phố Đà Nẵng còn có chương trình Âm nhạc đường phố được biểu diễn trên đường Bạch Đằng, bờ Tây sông Hàn.

dau-khong-gian-van-hoa-nghe-thuat-noi-pho-ben-song-1

Chương trình được tổ chức định kỳ vào tối thứ 7 của tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng. Thông thường, chương trình sẽ được tổ chức theo các chủ đề của từng tháng, không chỉ hát mà còn biểu diễn nhảy, trượt patin, bóng đá nghệ thuật, beatbox,…Buổi biểu diễn hòa quyện giữa những âm điệu của nhạc cụ dân tộc, saxophone, guitar, hòa tấu flamenco,…

Không gian văn hóa nghệ thuật tại Đà Nẵng chính là nét đẹp mà một thành phố du lịch mang đến cho du khách thập phương. Có lẽ, nhờ đó mà chốn này luôn ghi được dấu ấn đẹp trong lòng mỗi vị khách có dịp ghé qua.