Đà Nẵng – thành phố của những cây cầu


Không phải ngẫu nhiên người ta nói Đà Nẵng là “thành phố của những cây cầu”. Cầu ở Đà Nẵng muôn hình vạn trạng, mỗi cây cầu là một dấu ấn riêng, một kỉ niệm đẹp, gửi gắm ước mơ, hy vọng của người thành phố.

Cầu quay Sông Hàn

Cầu Sông Hàn thông xe năm 2004 đặt dấu mốc quan trọng nhất, là cây cầu được xây bởi tiền đóng góp của người dân thành phố, nối liền hai bờ Đông – Tây ở khu vực trung tâm.

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Cầu sông Hàn chính là biểu tượng và niềm tự hào của nhiều thế hệ người Đà Nẵng, là chiếc cầu duy nhất tại Việt Nam có thể quay một góc 90 độ để thuyền bè qua lại. Ngày nay, cầu chỉ quay vào thứ 7 – Chủ Nhật phục vụ tham quan, du lịch.

Cầu Rồng

Cầu Rồng là cây cầu có kiến trúc độc đáo, với hình ảnh được mô phỏng chú Rồng thời Lý, vươn lên từ mặt nước, hướng đến bầu trời bao la. Cầu nằm trong dự án Tứ Linh: Long – Lân – Quy – Phụng, có ý nghĩa phong thủy quan trọng, thể hiện ước muốn yên bình, thịnh vượng của người dân.

Cầu Rồng Đà Nẵng

Cứ vào 9h tối thứ 7 và Chủ Nhật, cầu Rồng có hoạt động phun lửa, phun nước, người dân và khách du lịch có thể tập trung xem hoạt động trình diễn độc đáo, thú vị này tại đầu đầu hoặc những con đường gần đó.

Cầu Tình yêu

Cầu tình yêu là cây cầu mới nhất, được xây dựng với mục đích tham quan, du lịch. Cầu không bắc qua sông, không nối liền đôi bờ, mà nối liền con tim. Cầu tình yêu với trăm ngàn ổ khóa được gắn lên, ghi khắc, chứng nhận cho tình cảm của đôi lứa.

Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Được thiết kế với đèn lồng lãng mạn, cá chép hóa rồng uy nghi, cùng con đường lát gạch chạy giữa lòng sông, cầu tình yêu là địa điểm chụp hình cưới, hẹn hò nổi tiếng. Tại đây cũng đã ghi lại nhiều màn cầu hôn rất xúc động, để lại kí ức ngọt ngào trong tình cảm của nhiều cặp đôi.

Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam. Cây cầu ánh sáng với hàng trăm nghìn bóng đèn, chiếu sáng một vùng Sơn Trà trong bóng đêm u tịch.

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước được đầu tư rất lớn, là cây cầu có gầm rộng và cao nhất, đem lại cho người tham quan tầm nhìn rộng mở, từ đây có thể quan sát được toàn bộ thành phố lung linh về đêm. Đặc biệt, đây là địa điểm hẹn hò của nhiều bạn trẻ bởi không gian khoáng đạt, yên tĩnh và lãng mạn.

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý cũng giống như cầu Sông Hàn, là một cây cầu dây văng. Điểm đặc biệt, dây cầu được thiết kế đỏ thắm, tạo hình cánh buồm giương cao, như ước mơ thuận buồm xuôi gió, bay cao bay xa của người dân thành phố.

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng

Cây cầu trước đây được Pháp xây dựng, nay đã được cải tạo, trở nên lãng mạn, nên thơ hơn, từ đây còn có thể quan sát được cầu Rồng phun lửa. Cầu Trần Thị Lý nhiều ánh sáng, là điểm đi bộ, hẹn hò, trò chuyện của nhiều nhóm bạn.

Đây là những cây cầu nổi bậc nhất, được giới thiệu nhiều mỗi khi người Đà Nẵng tiếp đón bạn bè phương xa. Sẽ còn nhiều dự án cầu khác được tiến hành, hứa hẹn đem lại thêm nhiều cảnh quan, nhiều địa điểm thăm thú hấp dẫn cho cả người dân và du khách.