Đà Nẵng – ăn có hội, uống có phường (Phần 1)


Thay vì phải đi nhiều vòng quanh thành phố để tìm ăn món này, món kia, có những con nơi thơm nức từ đầu đường đến cuối ngõ, tập trung đủ món cho bạn thưởng thức.

Đường Phan Tứ – chốn ăn uống mới nổi về đêm

Nhắc đến đường Phan Tứ, xưa người ta hay lắc đầu vì sợ đi xa, sợ đất đỏ cát phèn mịt mù. Con đường này chỉ mới được làm lại tươm tất, sạch sẽ trong khoảng 10 năm trở lại đây, cùng với việc xung quanh có nhiều ngôi trường Đại học, cấp 3 dần dần xây dựng, bộ mặt con đường đã thay đổi đáng kể.

Đường Phan Tứ giờ nổi tiếng là con đường của lắm món ăn ngon. Nào bánh xèo nem lụi thơm nứt mũi, giá rẻ không ngờ, đến mỳ quảng, mỳ xíu, bánh canh, bún thịt nướng 20 nghìn đã no ứ ự. Đi xuống một quãng là cơ man các quán đồ nướng khói tỏa thơm ngát, các quán nhậu hải sản, thịt thà được chế biến đủ kiểu, đủ cách vô cùng đa dạng. Đặc biệt khu vực này phục vụ sinh viên và ngưởi lao động nên giá thành rẻ đến không ngờ!

Đường Phạm Hồng Thái – con đường “chè”

Người Đà Nẵng chỉ nghĩ đến ba chữ Phạm Hồng Thái thôi đã nghe ngọt lịm trong miệng. Con đường có tí tẹo nhưng cơ man biết bao quán sữa, chè, sinh tố, cùng bún, cháo vịt và một vài món ăn thú vị khác. Chắc chắn bạn sẽ hoang mang rồi, vì quán nào cũng bán các loại chè na ná nhau, đông người như nhau, biết chọn chỗ nào đây? Đừng nghĩ nhiều, đã đến đây rồi thì quán nào cũng ngon, chỗ nào cũng có thể thử.

Đường Phạm Hồng Thái nổi tiếng với các loại sữa mè đen nóng hổi, chè thái béo ngậy, kem flan ngọt mịn, cùng các loại sinh tố thơm mát khác. Ai hảo ngọt mà đến Đà Nẵng, nhất định không được bỏ qua địa điểm này.

Đường Nguyễn Tất Thành – Thiên đường hải sản tự chọn

Một dãy những quán hải sản ven biển, với tôm cua cá mực còn…sống “nhăn răng”, bạn có thể tự tay chọn lựa đưa cho đầu bếp làm “tươi” tại chỗ, còn gì tuyệt vời hơn! Tùy tay nghề đầu bếp và khẩu vị của bạn, tuy nhiên, đối với hải sản, trên thực tế chỉ cần chọn loại thật tươi là đã có thể cảm nhận được vị ngọt, vị thơm ngon khi thưởng thức.

Các quán ở ven biển Nguyễn Tất Thành thường có giá na ná nhau, và tất nhiên do tính cạnh tranh nên không tính là quá đắt đỏ, du khách có thể an tâm có một bữa ăn thật no với giá vừa phải. Hơn nữa, giá cả được niêm yết công khai, bạn hãy an tâm ăn uống nhé!

Chúc bạn tìm được niềm vui “ăn có bạn, uống có phường” ở 3 con đường tuyệt vời trên! Đừng quên giới thiệu cho những người bạn khác khi đến Đà Nẵng nhé!