Cây Đa Ngàn Năm – báu vật thiên nhiên nơi đỉnh Sơn Trà


Cây Đa Ngàn Năm lẳng lặng trên đỉnh núi Sơn Trà, trở thành một điểm dừng chân của rất nhiều người dân thành phố cùng du khách thập phương.

Nép mình khuất sâu sau những con đường quanh co, đến với nơi đây bạn sẽ trực tiếp khám phá được sự diệu kỳ của thiên nhiên nơi đây. Cây Đa đã từ lâu được liệt vào một trong những điểm tham quan cần được khám phá của du lịch Đà Nẵng. Không chỉ là một gốc Đa già tán rộng cành to, nơi đây còn là cảnh sắc rừng núi âm u, lãng mạn, đôi lúc phủ trong sương mờ rừng núi, đem đến mỹ cảnh thiên đường giữa trần gian.

Cây đa ngàn năm Sơn Trà

Dọc theo con đường mòn lên đỉnh Sơn Trà, đi qua những con dốc khúc khuỷu, quanh co, bạn có thể bị lầm lẫn, bởi trên con đường ngập cây cỏ, có rất nhiều gốc đa già cỗi và to lớn. Nhưng khi đến đúng vị trí Bách Niên Đại Thụ, bạn mới hiểu được thế nào là hùng vĩ, là ôm trọn trời cao đất rộng. Hàng ngàn rễ phụ từ tán cây đổ xuống, mỗi rễ như một thân cây nhỏ, bọc quanh thân cây to lớn đến ngỡ ngàng.

Cây đa ngàn năm Đà Nẵng

Dọc đường đi, là tiếng ve kêu, tiếng lá rừng xào xạc, tiếng voọc Sơn Trà hay bầy khỉ đùa giỡn nhau. Thiên nhiên nơi đây vẫn vẹn nguyên như thế, đơn sơ và hiền hòa như chưa từng có dấu chân con người. Cây Đa nằm trong khuôn khổ khu bảo tồn tự nhiên, thuộc phân khúc du lịch sinh thái, lạc giữa bóng nắng xuyên qua tán Đa già, đắm mình trong hương thơm nhựa lá, tận hưởng mùi gió biển thổi vào từ phía xa, nhấm nháp trong cái lạnh từ mây mờ lảng vãng nơi núi cao, người du khách tự nhiên cũng nhận được sự mát mẻ, thư thái nơi chốn bình yên này.

Chụp ảnh cùng cây đa ngàn năm

Cây Đa đôi lúc tạo cho bạn cảm giác bí ẩn, huyền diệu. Những câu chuyện tâm linh truyền miệng ở chốn này vẫn luôn kích thích những tâm hồn mê khám phá, ưa mạo hiểm. Thật thật, ảo ảo quyện hòa, đôi lúc đem đến cảm giác rùng mình bất chợt cho những ai lỡ đến quá sớm, hay lỡ ở lại quá trễ tại đây. Cũng chẳng hiểu tự bao giờ, gốc đa già này lại là nơi nhiều đôi nam nữ tới hẹn thề, nghe nói cực kì linh nghiệm. Nếu bạn từ phương xa tới, đi cùng một nửa của mình, ngoài các chùa miếu quanh Thành Phố, quả không nên bỏ qua địa điểm này.

Gốc đa đã ngàn năm đứng đó, vượt bao giông bão, gắn bó với thành phố và con người Đà Nẵng, hy vọng trong tương lai xa sẽ tiếp đón thêm nhiều du khách thập phương.

Yuan Yuan