Cá Chép Hóa Rồng – Biểu tượng tuyệt đẹp bên bờ sông Hàn


Cá chép hóa rồng là biểu tượng quen thuộc trong văn hóa dân gian, thể hiện ước mơ, quyết tâm vượt khó để thành công. Người dân Đà Nẵng đã đặt bức tượng này ven sông, gửi gắm niềm tin và hy vọng về sự phấn đấu, nỗ lực để phát triển ngày càng thịnh vượng.

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Cá chép hóa Rồng là tên của bức tượng được đặt tại khuôn viên cầu Tình Yêu. Tượng nặng hơn 200 tấn, được lắp ráp và khánh thành vào năm 2015, có hình dạng đầu rồng, mình cá chép, hướng thẳng lên trời, phun nước xuống lòng sông Bạch Đằng.

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Có thể nói, ca chép là minh chứng cho sự vượt khó, kiên trì, băng qua bão táp mưa sa để đạt được thành tựu. Chú cá được đặt trong một khuôn viên bát giác, tổng hòa 8 yếu tố cơ bản từ vũ trụ là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, biểu thị sự hòa hợp trong phong thủy, là nền tảng vững chắc cho sự vươn lên.

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Đầu rồng được mô phỏng hình tượng Rồng thời Lý, có đường nét mềm mại nhưng không giấu được vẻ mạnh mẽ, uy nghi. Mình các chép với đuôi uốn lượng, vảy cá được điêu khắc nổi tỉ mỉ, tinh tế. Đuôi cá được lấy ý tưởng từ hình ảnh đôi bàn tay đối xứng, ngửa lên trời, với ý nghĩa về sự hòa hợp và lời cảm tạ của người dân thành phố với những đặc ân của tự nhiên.

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Tượng được thực hiện bởi bàn tay những nghệ nhân ưu tú nhất tại làng đá mỹ nghệ Non Nước. Nguyên liệu đá được vận chuyển từ tận Quỳ Hợp – Nghệ An, là phiến đá phong thủy quý hiếm. Các nghệ nhân đã dồn hết tâm tư để sáng tạo và lao động liên tục trong 3 tháng trời ròng rã, nhằm đưa đến một sản phẩm hoàn mỹ, trau chuốt nhất cho người dân thành phố và khách tham quan.

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Đứng sừng sững ở một góc sông Hàn, tượng cá chép tuy không quá to lớn, vĩ đại, nhưng lại ẩn chứa một ý chí kiên cường, ham muốn mãnh liệt của biết bao thế hệ người dân Đà Nẵng. Đến nay, sau một năm, cá chép đã xuất hiện trên rất nhiều postcard, tạp chí, tin tức du lịch, được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, là địa điểm tham quan và chụp ảnh thú vị của nhiều người dân và du khách.  

Cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng.

Cá chép là một sự đầu tư không nhỏ, với hy vọng đẹp đến thêm một cảnh quan, thêm một vẻ đẹp cho bờ sông Hàn thân yêu. Cùng với cầu tình yêu, đây chính là địa điểm tham quan hàng đầu được du khách tìm đến hiện nay.