Bỏ túi kinh nghiệm thuê xe máy để vi vu Đà Nẵng


Khi đến vui chơi tại Đà Nẵng, du khách thường chọn xe máy là phương tiện di chuyển trong suốt quá trình khám phá và thưởng ngoạn thành phố vì đường sá Đà Nẵng thoáng đãng, nhiều loại đường khác nhau kể cả đường đèo, không khí trong lành, cảnh vật nên thơ, các địa điểm du lịch kết nối gần với nhau.

Trước tiên bạn cần phải chọn công ty chuyên thuê xe máy uy tín và chất lượng vì hiện nay Đà Nẵng có rất nhiều công ty chuyên cho thuê xe máy. Nên để tìm được một địa chỉ thuê xe tốt, an toàn trong suốt chặng đường thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và có kinh nghiệm trọng việc chọn xe.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang m

Tiếp theo là chuẩn bị giấy tờ để làm thủ tục thuê xe. Giấy tờ cần thiết là chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe máy hạng A1 và tiền mặt để đặt cọc. Bạn phải có đầy đủ những giấy tờ này thì các công ty mới cho bạn thuê xe. Hãy nhớ mang theo và đừng quên đấy nhé.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang l

Khi gọi đến các công ty cho thuê xe bạn cần nói rõ giao xe cho bạn ở đâu? Loại xe gì nhé vì họ thường cho thuê xe tại sân bay, ga tàu, khách sạn. Nếu bạn đi du lịch trong những ngày lễ thì nên đặt trước vì dịp lễ dịch vụ thuê xe rất đắc nếu thuê trễ có khi bạn không có xe hoặc có thì chất lượng xe kém sẽ ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn. Bạn cũng nên nhớ phải gọi trước 30 phút để nhân viên đem xe tới cho bạn, tránh trường hợp phải chờ đợi trong thời gian dài.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang c

Bạn nên chọn những chiếc xe số hơn là xe ga vì một số địa điểm du lịch như Bà Nà, Chùa Linh Ứng, Bán Đảo Sơn Trà hay đèo Hải Vân, vịnh Lăng Cô ( Huế) chủ yếu là đường đèo, dốc nên đi xe số sẽ an toàn và tiết kiệm xăng hơn cho bạn.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang i

Lúc nhận xe bạn nên kiểm tra thật kĩ, đặc biệt nên kiểm tra đèn chiếu sáng, thắng trước và sau, khóa cổ, cốp xe, lốp xe xem thử có hư hỏng gì không để trao đổi với nhân viên giao xe và có thể đổi xe khác ngay lúc tức nếu xe không an toàn. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm về vấn đề này, hầu hết các dịch vụ của công ty cho thuê xe đều luôn hỗ trợ trong suốt quá trình bạn thuê xe.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang s

Nếu gặp sự cố về xe thì bạn hãy bình tĩnh xem xét xe bị lỗi gì và gọi điện thoại cho công ty nơi bạn thuê xe máy ngay lập tức để họ có hướng giải quyết kịp thời cho bạn, sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn 24/24, tuyệt đối bạn không được tự ý sửa xe nhé.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang x

Ở Đà Nẵng bạn nên chú ý đường thường có 3 làn đường thì bạn không nên đi làn đường ngoài cùng bên tay trái bạn nhé. Bạn nên đi đúng làn đường của mình và tuân thủ đúng luật giao thông nhé.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang a

Nếu bạn lỡ vi phạm thì hãy bình tĩnh xử lý, một mặt gọi ngay cho bên công ty thuê xe máy thông báo cho họ biết để họ có hướng giải quyết, mặt khác hãy nói với cảnh sát giao thông bạn là khách du lịch, đây là lần đầu tiên đến Đà Nẵng và thuê xe máy để đi tham quan Đà Nẵng nên không rành đường, bạn hãy đưa hợp đồng của mình với công ty thuê xe cho cảnh sát giao thông xem mong họ thông cảm. Cảnh sát giao thông Đà Nẵng rất dễ thương nên có thể họ sẽ thông cảm chỉ nhắc nhở và cho bạn đi, hướng dẫn cho bạn đi đúng đường.

bo tui kinh nghiem thue xe may de vi vu du lich da nang z

Nếu cảnh sát nhất quyết xử phạt lỗi vi phạm thì bạn hãy gọi gấp về công ty cho thuê xe máy công ty sẽ cho người đem giấy tờ xe lên để cùng giải quyết với bạn. Bạn nên chú ý ở Đà Nẵng có một số đường một chiều: Bạch Đằng, Trần Phú, Phan Châu Trinh, Nguyễn Chí Thanh. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về giao thông Đà Nẵng trước khi tham gia để đảm bảo an toàn.

Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn và thú vị!