Bí quyết giúp bạn không bị mất ngủ khi đi du lịch


Nếu bạn là một người nhạy cảm, thì chắc chắn khi đi du lịch sẽ gặp vấn đề lạ nhà không quen giường, khó ngủ, đôi khi lại lo lắng về sự an toàn của địa điểm bạn đang ở, đó là những nguyên nhân nhiều người không ngủ được khi đi du lịch. Vì thế trông bạn sẽ thật mệt mỏi và thiếu sức sống cho ngày hôm sau, những bức ảnh lưu lại làm kỉ niệm thật là thê thảm, tệ hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hiểu được vấn đề đó, Du lịch Đà Nẵng xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp bạn ngon giấc khi đi du lịch.

Chọn phòng khách sạn

Khách sạn là nơi để bạn nghĩ ngơi sau một ngày đi chơi dài, bạn sẽ cảm thấy rất mệt vì vậy việc chọn khách sạn là việc hết sức quan trọng, một khách sạn tốt sẽ cho bạn giấc ngủ ngon và yên tâm với độ an toàn, không lo lắng chuyện bị mất trộm.

Để yên tâm hơn về chất lượng của khách sạn, tôt nhất bạn nên tìm hiểu trước thông tin về phòng, giá phòng của khách sạn trên các mạng trực tuyến. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn các khách sạn 3 sao trở lên với những phòng ngủ sạch sẽ, tiện nghi.

bi quyet giup ban khong bi mat ngu khi di du lich a

Tinh thần thoải mái

Một giấc ngủ ngon sẽ đến nếu như tinh thần của bạn thoải mái không phải suy nghĩ quá nhiều. Hãy nhớ là bạn đang đi du lịch và cần được đầu óc của mình được thảnh thơi.

bi quyet giup ban khong bi mat ngu khi di du lich b

Tắm nước ấm dưới bồn tắm

Trước khi đi ngủ, bạn hãy dành vài phút tắm nước ấm dưới vòi sen, nước ấm sẽ giúp bạn thư giản, lưu thông mạch máu và tẩy trần hết những mồ hôi, bụi bặm của một ngày dài. Hãy mang theo loại sữa tắm và loại dầu gội bạn yêu thích để mùi hương dễ chịu giúp bạn thoải mái như là đang ở nhà.

bi quyet giup ban khong bi mat ngu khi di du lich c

Kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi đi ngủ

Nên cất mọi đồ đạc và khóa chốt cửa trước khi đi ngủ. Đừng để bất kỳ vật gì dưới gối vì bạn sẽ quên. Tốt nhất là để ngay đầu giường hoặc chiếc bàn bên cạnh giường.

Nghe một bản nhạc để dễ dàng đi vào giấc ngủ

Rất nhiều người không ngủ được vì có tiếng ồn xung quanh. Giải quyết bằng cách cắm tai nghe nhạc và nghe một bản nhạc du dương ru ngủ. Hẳn trong hành lý của bạn sẽ có một máy nghe nhạc hoặc trong điện thoại có nhạc. Hãy nhớ mang theo tai nghe.

bi quyet giup ban khong bi mat ngu khi di du lich d

Ngủ cùng những người bạn thân

Trong chiến đi du lịch đông người, đôi khi bạn sẽ có thêm những người bạn mới. Nhưng để có một giấc ngủ ngon, hãy ở cùng phòng với những người bạn đã quen thân. Vừa thoải mái vừa có thể cùng nhâu trò chuyện, lại có cảm giác yên tâm hơn so với một người mới quen.

Dùng bịt mắt giảm sáng

Ánh sáng cũng là một vấn đề với những người khó ngủ. Bạn có thể dùng bịt mắt hoặc một chiếc khăn che nếu đèn bên ngoài vẫn làm căn phòng sáng bừng. Một vài trường hợp có người còn để nguyên đèn đi ngủ vì sợ bóng tối.

bi quyet giup ban khong bi mat ngu khi di du lich e

Vui chơi hết mình trong ngày

Sau một ngày mệt nhoài và vui vẻ, giấc ngủ sẽ đến nhanh chóng hơn bạn tưởng vì thế hãy vui chơi hết mình trong ngày nhé.

Với những chia sẻ mà chúng tôi vừa nêu mong rằng bạn sẽ luôn có những giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch. Du lịch Đà Nẵng chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái.