Những cô gái thích đi phượt một mình cần lưu ý những gì?


Bạn là một cô nàng cá tính, muốn trải nghiệm cảm giác du lịch một mình thay vì đi cùng với bạn bè. Vậy, bạn cần trang bị cho mình những mẹo vặt gì để có một chuyến phượt an toàn, thoải mái và vui vẻ?

Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến du lịch mà không có người đồng hành, hãy tham khảo một số việc nên làm dưới đây.

Những lưu ý bắt buộc

Bạn nên Scan toàn bộ giấy phép lái xe, passport, giấy khám sức khoẻ và các giấy tờ quan trọng, sau đó gửi mail cho chính mình và cho bạn bè hoặc người thân. Nếu lỡ mất giấy tờ hoặc có bất trắc xảy ra, ít nhất bạn cũng có thể tìm thấy bản sao trong email.

Luôn nói cho một người khác biết bạn sắp đi đến đâu, khi nào sẽ đến và ở đâu. Khi đến nơi, hãy gọi điện xác nhận lại những thông tin này. Cách này sẽ giúp người thân hoặc bạn bè luôn biết bạn đang ở đâu để ứng cứu khi cần thiết.

Cẩn thận khi di chuyển

Đới với các phương tiện công cộng, điều bạn nên phải lưu ý là đề phòng bị móc túi, hay mang và để balo phía trước và luôn để ý những người xung quanh.

Đừng nghĩ nam giới mới mới đi móc túi. Đôi khi, có những nhóm phụ nữ giả vờ tông hoặc vây quanh bạn trên xe buýt. Lúc họ xuống xe cũng là lúc bạn phát hiện tài sản của minhd cũng không cánh mà bay.

nhung co gai thich di phuot mot minh can luu y nhung gi d

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiêut thông tin về những hãng taxi đáng tin cậy trong khu vực và gia cả của mỗi hãng. Bạn có thể hỏi các nhân viên ở sân bay, trạm xe bus hoặc tại khách sạn. Dừng lên xe rồi mới biết mình bị lừa hoặc đi nhầm các hãng xe “dù”.

Đối với các phương tiện xe máy bạn nên đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra xe trước khi đi phượt để đảm bảo độ an toàn trên đường đi. tham khảo các luật lệ giao thông trên mạng để tránh trường hợp vi phạm lỗi giao thông sẽ làm mất vui trong chuyến phượt.

nhung co gai thich di phuot mot minh can luu y nhung gi a

Hãy sống như người bản địa

Bạn hãy sống như một người bản địa, cố gắng hòa nhập càng nhanh càng tốt. Đừng tỏ ra ngơ ngác và đừng để bất cứ ai nhìn vào thấy bạn là khách từ phương xa đến. Hãy tìm hiểu kỹ về nơi mình đang đến, đặc biệt là tập tục truyền thống hoặc cách hàng xử phù hợp. Những tên cướp thường nhắm vào các du khách mới đến, thay vì người địa phương, đặc biệt là khi bạn quá khác biệt hoặc gây sự chú ý.

Đừng sử dụng túi xách hoặc balô quá bắt mắt trừ khi bạn đủ khả năng chống trả nếu bị cướp. Bạn có thể dùng chiếc túi cũ một chút, không có thương hiệu nổi bật, nhưng đủ bền để chưa máy ảnh, laptop, máy nghe nhạc và hàng tá đồ điện tử.

nhung co gai thich di phuot mot minh can luu y nhung gi b

Với những thông tin trên, các cô nàng đã đủ tự tin làm một chuyến phượt cho riêng mình chưa nào? Chúc các nàng có chuyến phượt ý nghĩa và nhiều điều thú vị nhé!