Khu sinh thái Lái Thiêu: vừa du lịch vừa ăn trái cây thỏa thích


Đã từng du lịch ở nhiều nơi nhưng tôi cũng mới phát hiện ra ở Đà Nẵng còn có khu du lịch Lái Thiêu – một khu du lịch mới nổi nhưng cũng khá thú vị và hấp dẫn. Du khách đến đây có thể vừa du lịch vừa được ăn trái cây thỏa thích. Chắc chắn khi biết đến khu du lịch này, bạn cũng muốn đến đó ngay để được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.

khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-9
Mùa hè là thời điểm du khách đến với tìm đến với khu du lịch sinh thái Lái Thiêu đông nhất.

Lái Thiêu là một khu du lịch sinh thái thuộc địa bàn huyện Hòa Vang – Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Chính khu du lịch mới nổi này đã làm đa dạng thêm các loại hình du lịch của Đà Nẵng. Lái Thiêu còn biết đến là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa, bản sắc của cộng đồng dân tộc Cơ tu.

Nói về cảnh quan, là một khu du lịch sinh thái nên Lái Thiêu có cảnh sắc thiên nhiên khá đẹp, lãng mạn. Đây là một địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn tìm một nơi gần gũi với thiên nhiên để nghỉ mát sau những bộn bề lo toan của công việc và cuộc sống hằng ngày.

khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-5
Cảnh sắc thiên nhiên ở Lái Thiêu thật đẹp, có đồi núi, có rừng, có hoa lá, có suối,….dễ khiến người ta xiêu lòng.

Bao quanh khu du lịch là đồi núi và cây xanh bao phủ. Cùng với đó là dòng suối trong xanh mát lành với những tiếng róc rách mang lại cho bạn cảm giác thật vui tai, dễ chịu. Gần đó là những cây cảnh đại thụ và những tán hoa thi nhau đua sắc bên những nhà rường cổ kính và chòi lá dừa thơ mộng. Mọi cảnh vật nơi đây sẽ đưa bạn về với bầu trời tuổi thơ tươi đẹp, ngây ngô ngày nào. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia vào nhiều hoạt động và dịch vụ khác: chèo thuyền, câu cá, cắm trại, ăn uống tại nhà hàng, tổ chức tiệc ngoài trời,….với một không khí ấm cúng. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích tìm tòi, thích khám phá thì Khu Bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Cơ tu tại Lái Thiêu là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đấy. Nhân cơ hội này, bạn hãy check – in chụp nhiều bức hình để lưu giữ kỉ niệm nhé. Chắc chắn, khi những bức hình này được đăng lên Facebook, bạn bè và người thân của bạn sẽ “ồ” lên rằng: “nơi nào mà đẹp thế” cho mà coi.

khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-7
Ở khu du lịch sinh thái Lái Thiêu có đầy đủ các dịch vụ: Chòi nghỉ mát, nhà hàng phục vụ ăn uống các loại,….tiện lợi cho du khách khi đến đây.

Có một điều đặc biệt ở Lái Thiêu mà đảm bảo khi đến đây ai cũng phải bất ngờ và thấy thú vị, đó là: Du khách đến đây sẽ được ăn trái cây thỏa thích nhưng không bỏ ra bất kỳ một đồng tiền nào để mua. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các loại trái cây như: bưởi, xoài, ổi, chôm chôm, thanh long, quýt, mận, cam, vú sữa,…Ở đây có sẵn một vườn trái cây chẳng khác gì “vườn trái cây Nam Bộ”. Chỉ cần đến Lái Thiêu du lịch, bạn đã có thể từ từ thưởng thức hương vị thơm ngon đan xen lẫn nhau, cực kỳ quyến rũ của các loại trái cây mang lại.

Tuy chỉ đến Lái Thiêu có một lần nhưng khu du lịch này đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng và kỉ niệm khó quên. Đây cũng là một điểm đến ở Đà Nẵng tôi cực kỳ yêu thích và sẽ đến lại một lần nữa vào dịp gần nhất.

khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-1
Ở Lái Thiêu không những có đủ các loại cây ăn quả mà còn có hẳn hỏi một khu vườn.
khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-8
Buồng chuối dài “vô tận” ở Lái Thiêu.
khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-2
Nhiều cảnh đẹp để check – in tự sướng, lưu giữ kỉ niệm.
khu-sinh-thai-lai-thieu-vua-du-lich-vua-an-trai-cay-thoa-thich-3
Có thể mang theo thức ăn để chuyến đi thêm ấm cúng.

Người dự thi: Hoàng Thùy