da-nang-toi-1

Đà Nẵng tôi


Đà Nẵng là một thành phố đáng sống phải không ạ? Cảm nhận của các bạn thế nào về câu nói này. Riêng tôi thì gắn liền với tên một con đường – đường Nguyễn Lương Bằng. Nó chỉ là một con đường không quá to cũng không quá nhỏ so với thành phố Đà Nẵng nhưng nơi đây là bao kỉ niệm mà tôi lưu giữ và trên con đường này có một ngôi trường Cao đẳng mà lúc trước tôi học, trường đã dạy cho tôi nhiều điều mới lạ, cảm giác ấm áp ngay từ lần đầu và tình cảm chân thành khi kết thúc chặng đường sinh viên.

da-nang-toi-1

Đà Nẵng còn được biết đến hơn nữa là thành phố có những cây cầu được xây dựng với kiểu cách lạ mắt, độc đáo không kém phần thú vị thêm vào các khu vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các khu bảo tồn di sản phi vật thể…

da-nang-toi-2

Những năm gần đây Đà Nẵng được chú ý đến với tốc độ phát triển vượt bậc đáng kinh ngạc, thu hút nhiều dự án đầu tư, phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa áp dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến về các ngành viễn thông, hàng hải, giao thông, vận tải, du lịch, dịch vụ.

da-nang-toi-3

Ngành du lịch, dịch vụ thì Đà Nẵng được chú ý nhiều nhất trong các thành phố là nơi trọng tâm để tổ chức các sự kiện nổi bật mang lại sự khác biệt, độc đáo cho du khách trong nước cũng như nước ngoài từ văn minh đô thị cũng như ý thức nhận biết về đời sống của con người nơi đây.

da-nang-toi-5

Đà nẵng không chỉ nổi tiếng là thành phố của những cây cầu hay các địa điểm du lịch đẹp. Mà con người nơi đây rất thân thiện, gần gũi, giản dị, hiếu khách. Những tính cách đó làm cho tôi nhớ đến thầy cô dạy tôi Cao đẳng. Thầy cô không phải là những người sang trọng hay quý phái gì mà thầy cô rất giản dị, gần gũi với sinh viên. Thầy cô khoa Kế hoạch – Quản trị của tôi là như thế đấy chân tình và mộc mạc đến lạ thường. Đặc biệt là cô trưởng khoa. Tôi thương cô bởi tấm lòng rộng mở, sự sâu sắc và gần gũi của cô và còn vô vàn những điều khác nữa và dẫu đó chỉ là tình thương một chiều của cô, cô cho đi chẳng mong nhận lại được gì. Con người đà Nẵng là thế đấy chất phác, bình dị, luôn hy sinh vì người khác, luôn san sẻ và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, cho đi và không nghĩ sẽ nhận lại.

da-nang-toi-4

Đà Nẵng là một thành phố mang đến cho mọi người đầy đủ các tính chất thú vị về cuộc sống và con người nơi đây mà ai ai cũng muốn đặt chân đến.