Công viên 29/3 – Niềm vui cho những ngày buồn


Sống ở Đà Nẵng hơn 5 năm, tôi chẳng đếm nổi là đã vào công viên 29/3 bao nhiêu lần. Chỉ nhớ mỗi lần về, đều mang theo rất nhiều cảm xúc tích cực. Công viên 29/3 đã chứng kiến biết bao buồn vui của tôi trong những năm tháng sống ở thành phố nhộn nhịp này.

cong-vien-29-3-lang-thang-va-ngam-nghi

Chạy dọc đường Điện Biên Phủ hướng về phía Chợ Cồn, hoặc đường Nguyễn Tri Phương hướng về Điện Biên Phủ, bạn sẽ bắt gặp công viên 29/3. Trái ngược hoàn toàn với những ồn ào ngoài kia, công viên 29/3 mang đến cho người ta cảm giác tĩnh lặng và bình yên đến lạ. Sải từng bước chân nhẹ nhàng, tôi hít một hơi thật dài để cảm nhận bầu không khí trong lành xung quanh. Người ta thường gọi công viên 29/3 là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng. Vì đơn giản, nơi đây có vô vàn cây xanh các loại. Mọi ngóc ngách trong công viên đều rợp bóng cây xanh. Những thảm cỏ trong công viên lúc nào cũng được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo “mỹ quan đô thị”.

cong-vien-29-3-lang-thang-va-ngam-nghi-5

Nếu ghé thăm công viên vào buổi trưa hoặc những chiều cuối tuần, bạn sẽ thấy người ta thường ngồi chơi hoặc nằm nghỉ ngơi trên những thảm cỏ này. Vì thời gian nghỉ trưa khá ngắn, nên mọi người thường không về nhà mà ghé vào công viên để “tránh nắng” và thư giãn đầu óc. Còn vào những chiều cuối tuần, nhiều gia đình hoặc nhóm bạn thường kéo đến đây để picnic và vui chơi. Ở công viên có một hồ cá cực lớn, có lẽ nhờ vậy mà công viên lúc nào cũng mát rượi “bất chấp” thời tiết nắng nóng. Các anh, các chú mê câu cá thường xách đồ nghề ra đây ngồi cắm rễ cả ngày. Đi dạo dọc con đường trong công viên, bạn có thể bắt gặp các đôi tình nhân đang ngồi tâm tình bên ghế đá.

cong-vien-29-3-lang-thang-va-ngam-nghi-3

Vào những ngày đẹp trời, người ta kéo đến công viên rất đông. Nhiều lớp tiểu học chọn công viên 29/3 để tổ chức giờ học ngoại khóa hoặc các trò chơi tập thể. Những bé lớn hơn chút thì thường vào công viên để đạp xe và chạy nhảy các kiểu. Trong công viên có bài trí khá nhiều trò chơi không cần mua vé. Do vậy mà các em nhỏ cực kỳ thích thú khi đến đây. Nào là được cưỡi ngựa, chơi xích đu, chơi cầu trượt, chơi bập bênh, bla bla,…Không riêng gì các em nhỏ, tôi lớn chừng này rồi mà vẫn thích chơi mấy trò này lắm. Xem như là xin một vé trở về tuổi thơ. Các cô các dì cũng thích vào công viên, vì trong này có mấy cái máy tập thể dục thể thao. Ai muốn bụng nhỏ eo thon thì cứ vào đây tập miễn phí, không cần phải bỏ tiền đến phòng gym. Nếu đến đây vào buổi tối, bạn có thể cùng các cô các dì tập nhảy chachacha, tango, rumba…

cong-vien-29-3-lang-thang-va-ngam-nghi-4

Những lúc mệt mỏi hoặc có chuyện không vui, tôi thường đến đây để trút bỏ hết gánh nặng trong lòng. Mỗi lần vào đây, tôi đều cảm thấy nhẹ nhàng và thảnh thơi vô cùng. Chỉ cần kiếm một góc nào đó, ngồi ngắm nhìn mọi người xung quanh, thỉnh thoảng lại bất giác mỉm cười. Nếu có ai đó hỏi tôi yêu Đà Nẵng vì điều gì, tôi sẽ kể cho họ nghe về công viên đáng yêu này.

Người dự thi: Vi Yên