Bí quyết để trộm không “thăm nhà” khi đi du lịch


Sắp tới cả gia đình bạn định đi du lịch dài ngày ở Vũng tàu, Đà Lạt, Sài Gòn, Hà Nội,….Nhưng bạn đừng vội “bô bô” lên mạng cho nhiều người biết nhé! Sẽ nguy hại lắm đấy! Không đùa đâu. 

Đã có nhiều trường hợp đi du lịch mà cứ bô bô lên cho nhiều người biết, kết quả là trộm ghé thăm nhà và vơ vét hết tất cả những gì còn sót lại của gia đình bạn. Đó là bài học xương máu của nhiều người khi đi du lịch. Để giúp bạn cũng như nhiều gia đình bảo vệ được tài sản của mình, bài viết dưới đây sẽ mách bạn một vài bí quyết để trộm không “thăm nhà” khi đi du lịch.

Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ:

Trước một kỳ nghỉ hay một chuyến đi, chắc hẳn tâm trí của bạn sẽ không còn chỗ cho những thứ lặt vặt chen chân vào. Do đó, bạn cần phải lưu ý rằng: Đóng kín tất cả các cửa sổ và cửa chính, đừng bỏ qua một cái cửa sổ nào. Thậm chí một khe hở nhỏ của cửa sổ cũng khiến trộm dễ dàng vào nhà bạn.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-1

Ngụy trang “vẫn có người ở nhà”:

Để đảm bảo an toàn cho tài sản trong nhà không cánh mà bay, bạn có thể cài đặt giờ phát một số, chuông báo động hoặc camera ghi hình và các thiết bị an ninh khác,…kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi từ xa.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-2

Không nói về kỳ nghỉ trên mạng xã hội:

Đây là điều mà rất nhiều người mắc phải. Bạn nên nhớ rằng: những điều ta không ngờ tới lại là những điều rất có thể xảy ra. Biết đâu được, kẻ viếng thăm nhà mình lúc vắng chủ lại là một trong những đứa bạn của mình. Do đó tốt hơn hết, sau khi kết thúc chuyến đi và trở về nhà, bạn mới nên khoe mẽ những điều thú vị về kỳ nghỉ.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-3

“Nhà có chó dữ”:

Từ xưa đến nay, con chó được đánh giá là một “lính” gác cửa trung thành. Nên dù nhà có chó hay không, bạn cũng nên để trước cổng nhà dòng chữ: “nhà có chó dữ”. Tuy cách này không hữu hiệu hoàn toàn nhưng có thể sẽ làm kẻ trộm chùng bước.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-4

Không để chìa khóa dự phòng:

Để một chìa khóa dự phòng ở chậu hoa trước nhà, dưới thảm lau chân, trong bức tượng,…là cách mà rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đây lại là mối nguy hại, giúp kẻ trộm xâm nhập nhà bạn một cách nhanh chóng hơn, không hề tốn mồ hôi công sức. Vì cách này bọn trộm thừa biết và từng gặp qua nhiều lần.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-5

Do đó, thay vì để chìa khóa dự phòng, bạn hãy gửi cho người thân hay một hàng xóm mà gia đình bạn tin cậy.

Nhờ hàng xóm trông nhà:

“Bán bà con xa mua láng giềng gần”, câu nói này vẫn có thể áp dụng nếu bạn muốn đi du lịch dài ngày. Bạn nên kết thân với hàng xóm (theo nhận định của bạn là người đó tốt), nhờ họ trông nhà giúp. Nếu nhà có gì bất thường, họ sẽ báo cho bạn biết.

bi-quyet-de-trom-khong-tham-nha-khi-di-du-lich-6

Trên đây là những kinh nghiệm xương máu phòng chống trộm ghé thăm nhà khi du lịch dài ngày, bạn nên áp dụng để bảo vệ tài sản của gia đình nhé!