12 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch


Nếu không biết quản lý tốt tài sản và tiết kiệm khi đi du lịch, rất có thể bạn sẽ nhẵn túi sau khi chuyến đi trở về. Đó cũng là lý do bạn nên tiết kiệm tiền khi đi du lịch. 12 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn chi tiêu một cách hợp lý nhưng vẫn có một chuyến đi thú vị, thả ga vui chơi.

12 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

1. Trước khi đăng ký vào một chuyến đi, bạn nên tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin về các đợt giảm giá khủng.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-1

2. Gợi ý tặng voucher hay phiếu quà tặng, giảm giá có thể sử dụng được; có liên quan đến du lịch trong tất cả các dịp bạn được nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay lễ lớn.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-2

3. Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-3

4. Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card). Nhờ có 2 chiếc thẻ này mà bạn sẽ không bị mất một khoản tiền vô ích nào khi rút tiền ở nước ngoài.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-4

5. Thay vì đi du lịch vào những ngày lễ, ngày cuối tuần,….thì bạn có thể xin nghỉ làm để đi du lịch vào các ngày giữa tuần để mua vé máy bay với giá rẻ hơn. Hoặc bạn cũng có thể du lịch trái mùa, đừng chọn những chuyến đi vào dịp lễ hội hay mùa đông khách của một nơi nào đó để tiết kiệm được chi phí khi du lịch.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-5

6. Đăng ký nhận thông báo qua email từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang chuyên bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá vé sớm nhất. Nhờ đó mà bạn có thể sắp xếp được những chuyến du lịch với giá vé máy bay rẻ.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-6

7. Cài đặt và sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio để hỗ trợ bạn về phương tiện đi lại từ công cộng đến cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Vì thế bạn có thể lựa chọn phương tiện nào phù hợp và rẻ nhất.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-7

8. Không phải vé máy bay khứ hồi bao giờ cũng rẻ. Do đó, bạn đừng vội vàng đặt vé khứ hồi mà hãy thử xem vé lượt đi và lượt về riêng biệt có rẻ hơn không nhé. Có khi giá vé máy bay riêng biệt này lại rẻ hơn đến không ngờ đấy.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-8

9. Lợi dụng chuyến bay có transit vì sự thật rằng: giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường chứ không phải khoảng cách. Do đó, giá vé cho một chặng bay dài và “lòng vòng” rẻ hơn chuyến bay thẳng rất nhiều.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-9

10. Những món đồ ăn vặt ở sân bay thường rất đắt tiền nên bạn đừng phí tiền vào những món đồ này. Thay vào đó, bạn có thể tự mang theo một ít đồ ăn vặt ưa thích.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-10

11. Tìm kiếm về chính sách giảm giá của những nơi bạn sắp đến. Thông thường để thu hút du khách, các điểm du lịch cũng thường tổ chức các đợt giảm giá nhưng chất lượng dịch vụ vẫn không hề giảm xuống. Nhân cơ hội này bạn hãy thực hiện một chuyến đi ý nghĩa đi nào!

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-10

12. Sử dụng phương tiện công cộng giống như người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại.

12-meo-tiet-kiem-chi-phi-khi-di-du-lich-11

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch, không muốn nhẵn túi sau chuyến đi thì đừng bỏ qua 12 mẹo vặt trên nhé!